Wednesday, 06/07/2022 - 13:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Khôi Kỳ

Sáng kiến kinh nghiệm "Hướng dẫn học sinh một số kỹ năng phòng, tránh với bạo lực học đường"

Trong những năm gần đây tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Rất nhiều bài báo và các diễn đàn khác nhau phản ánh về tình trạng học sinh đánh nhau bạo lực trong và ngoài trường học, nhiều vụ việc học sinh nữ đánh hội đồng, gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Tình trạng bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng cả về số vụ việc, mức độ nghiêm trọng cũng như tính chất. Nó diễn ra tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Theo kết quả khảo sát của nhóm giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục của ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) và ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) trên 500 học sinh tại 2 trường THPT tại Đà Nẵng vào năm 2018 có 19,3% học sinh là thủ phạm của việc bắt nạt, xúc phạm nhau bằng các hình thức trực tuyến (thông qua tin nhắn, hình ảnh hoặc video, các thiết bị điện tử...) và 16,7% học sinh từng là nạn nhân của hình thức này.

Bạo lực học đường đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều gia đình, các nhà trường và là nỗi trăn trở của toàn xã hội bởi hậu quả nghiêm trọng mà nó gây ra.

Là một giáo viên vừa dạy bộ môn, giáo viên làm công tác chủ nhiệm, Bí thư Đoàn ở trường THCS, trước vấn nạn bạo lực học đường cô giáo Bùi Thị Cẩm Vân nhận thấy được mình cần có trách nhiệm nắm bắt được thực trạng về bạo lực học đường và tìm hiểu rõ nguyên nhân trong khu vực cũng như trong đơn vị mình công tác để từ đó đề ra được những giải pháp hữu hiệu ngăn chặn kịp thời những học sinh tham gia vào vấn nạn trên. Với tinh thần và trách nhiệm cao, cô đã nghiên cứu và thực hiện sáng kiến "Hướng dẫn học sinh một số kỹ năng phòng, tránh với bạo lực học đường" trong các giờ dạy trên lớp, các tiết học ngoại khóa cô đã lồng ghép nhiều hoạt động phong phú lôi cuốn nhiều học sinh tham gia.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 39
Tháng 07 : 221
Năm 2022 : 1.393.445